Cách làm mới ngôi nhà bạn

Để làm cho ngôi nhà hay căn phòng đã cũ, nhàm chán, trở thành một không gian đẹp, thú vị để chính mình và người thân được vui sướng, bạn chẳng cần phải làm một cuộc cách tân rầm rộ. Chẳng hạn, chỉ cần thay đổi màu tường, bạn đã có ngay một ngôi nhà tưởng như mới.

Màu tường bao giờ cũng là nền để từ đó chọn màu sắc cho các phần còn lại trong nhà. Màu tường đừng đậm quá gây cảm giác nặng nề, tối tăm. Những bức tường được phối màu đẹp sẽ làm thay đổi hẳn cảm giác về căn nhà.

– Trần nhà không nhất thiết phải luôn là màu trắng mà có thể là các màu nhạt khác, đặc biệt khi hiện nay các ngôi nhà thường dùng nhiều kiểu đèn trang trí.- Làm mới nhà nhanh nhất là thay đổi màu tường sao cho phù hợp với cảm hứng mới. Các phòng có chức năng khác nhau nên chọn màu khác nhau cho căn nhà thêm sống động.

– Nếu có điều kiện, sử dụng giấy dán tường để tạo hiệu quả thú vị và giúp che bớt những khiếm khuyết của tường.

– Cũng có thể dùng các màu nhạt khác nhau cùng tông để vẽ nên sọc, hoa văn hay các mảng đan xen tạo cảm giác vui tươi cho căn phòng.

.

– Giải phân cách giữa tường và trần nhà là cả một đề tài phong phú cho những người ưa sáng tạo. Bạn có thể tạo ra những phần trang trí lạ mắt và ấn tượng.

– Màu của tường và rèm cửa phải hài hòa và tôn nhau lên chứ không nên tương phản, gây cảm giác khó chịu.